Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc đầy đủ nhất

12:47 09/12/2020
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc đầy đủ nhất

Các phương pháp giúp bạn nắm vững từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

May mặc hiện là một trong những ngành quan trọng của Việt Nam với cơ hội việc làm rộng mở cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, chuyên ngành này lại mang tính hội nhập rất cao vì nó là xu hướng của toàn cầu chứ không phải của mỗi quốc gia riêng lẻ. Chính vì thế, việc học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc gần như là điều bắt buộc với bất cứ ai làm trong lĩnh vực này.

Hiểu được điều đó ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết như: cách học tiếng Anh chuyên ngành may công nghiệp, bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thời trang và một số giáo trình tiếng Anh chuyên ngành may mặc hay nhất. Hy vọng nó sẽ giúp bạn vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Tại sao nên học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc?

Tương tự như những ngành nghề khác, tiếng Anh của chuyên ngành này khá khó vì từ vựng khó nhớ, nhiều thuật ngữ chuyên môn, cấu trúc câu tương đối phức tạp,…dễ khiến cho người học nản chí. Tuy nhiên không ai nên bỏ qua bộ môn này vì:

– Cung cấp cho bạn những thuật ngữ chuyên ngành hay. Chẳng hạn như từ “peach crease”, nếu không được học bạn sẽ không hiểu chúng là “vải bị nhăn”,…và nhiều từ vựng khó khác.

– Việc học tiếng Anh chuyên ngành may công nghiệp còn giúp bạn thuận lợi hơn khi học tập kiến thức chuyên ngành. Có nhiều tài liệu hay bằng tiếng Anh chưa được chuyển ngữ sang tiếng Việt. Bạn có thể chủ động tiếp thu kiến thức từ những nguồn này.

– Như đã nói ở trên, thời trang là ngành có tính hội nhập rất cao. Vì thế khi học tốt tiếng anh chuyên ngành thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia khác với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Nhiều người cảm thấy việc học tiếng Anh chuyên ngành rất khó và dễ thất bại. Tuy nhiên để học tốt cũng không quá khó khăn nếu như bạn chịu khó và nắm vững được những điều dưới đây:

Về phương pháp học

– Khoanh vùng lại những nhóm từ ngữ  có mối liên quan với nhau. Các thuật ngữ tiếng Anh của chuyên ngành may rất nhiều, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta nản chí. Tuy nhiên, hãy khoanh vùng những nhóm từ vựng lại với nhau. Những nhóm này có đặc điểm chung nào đó để khiến bạn dễ liên tưởng nhất. Điều này cực kỳ có lợi khi ghi nhớ đấy.

– Học đi kèm với hành. Nếu người học chỉ chăm chăm học từ vựng mà không áp dụng thực thế sẽ rất dễ quên. Thay vì chỉ ngồi ghi ghi chép chép, hãy thực hành ngay với những từ vừa học được. Chẳng hạn đặt câu có chưa từ vựng đó, thực hành giao tiếp với đồng nghiệp hay học tiếng Anh với những dụng cụ trực quan ngay ở xưởng may,…

– Không học theo cách máy móc. Nhiều người quan điểm rằng chỉ cần nắm vững các cấu trúc, học thật nhiều từ vựng đến khi cần sẽ chắp ghép lại và phản xạ tốt hơn. Tuy nhiên cách này lại rất phản khoa học. Bởi phản xạ của con người cũng giống như trí nhớ vậy, cần thời gian rèn luyện mới có được hiệu quả tốt được. Vì thế, thay vì học một cách may móc hãy học đi đôi với hành nhé.

Về giáo trình

– Tìm cho mình giáo trình tiếng Anh chuyên ngành may mặc hay nhất. Tìm được một nguồn tài liệu hay có nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường rồi đấy. Sách luôn là nguồn kiến thức vô cùng hiệu quả. Chúng sẽ giúp bạn có được nhiều từ vựng hơn, chỉ cho bạn những kiến thức mới, hướng dẫn bạn học sao cho có hiệu quả. Còn lại việc của bạn là học thật tốt và mang ra thực hành mà thôi.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: